Phim hoạt hình Gió Nổi Full | The Wind Rises |

Gió Nổi - The Wind Rises

Status:
Full
Phim được phụ đề
Đạo diễn:
,
Diễn viên:
Đang cập nhật
Thể loại:
Hành Động - Phiêu Lưu,Tâm Lý - Lãng Mạn,
Sản xuất:
Đang cập nhật
Quốc gia:
Thời lượng:
126 Phút
Năm phát hành:
2014
Đánh Giá:
Dở ẹcHơi tệBình thườngHay đóTuyệt vời (5 votes, average: 4,00 out of 5)
Loading...

Thông tin phim

Trailer

Gió Nổi (Nhật: 風 立 ち ぬ Hepburn: Kaze Tachinu) là một bộ phim hoạt hình Nhật Bản năm 2013 bộ phim lịch sử được viết và đạo diễn bởi Hayao Miyazaki và phim hoạt hình của Studio Ghibli. Nó được phát hành bởi Toho vào ngày 20 tháng 7 năm 2013 tại Nhật Bản, và bởi Touchstone Pictures tại Bắc Mỹ vào ngày 21 tháng hai năm 2014 [5] [6] và Anh vào 09 tháng năm 2014.

Các Rises Gió là một bộ phim tiểu sử tiểu thuyết của Jiro Horikoshi (1903-1982), nhà thiết kế của các máy bay tiêm kích Mitsubishi A5M và người kế nhiệm của nó, Mitsubishi A6M Zero, được sử dụng bởi các Đế quốc Nhật Bản trong Thế chiến II. Bộ phim được chuyển thể từ manga Miyazaki cùng tên, đó là lần lượt dàn dựng dựa trên 1937 truyện ngắn Gió đã Phục Sinh của Tatsuo Hori. [7] Đây là bộ phim cuối cùng của đạo diễn Miyazaki trước khi nghỉ hưu vào tháng Chín năm 2013. [8]

Các Rises gió là bộ phim có doanh thu cao nhất của Nhật Bản tại Nhật Bản vào năm 2013 và đã nhận được sự hoan nghênh. Nó đã giành và được đề cử cho nhiều giải thưởng, trong đó có đề cử cho giải Oscar cho Phim hoạt hình xuất sắc nhất, giải thưởng Quả cầu vàng cho Phim nước ngoài xuất sắc nhất, và giải thưởng Academy Nhật Bản Animation của năm.

Kaze Tachinu poster.jpg

 

Năm 1916, chàng trai trẻ Jiro Horikoshi ao ước trở thành một phi công, nhưng thị lực kém của mình cấm nó. Một đêm, anh mơ anh gặp nhà thiết kế máy bay nổi tiếng người Ý Giovanni Battista Caproni, người nói với anh rằng, xây dựng máy bay là tốt hơn so với chúng bay.

Bảy năm sau, Jiro đang đi du lịch bằng tàu hỏa để học kỹ thuật hàng không tại Đại học Imperial Tokyo [9], và gặp một cô gái trẻ, Naoko, đi du lịch với cô hầu gái. Khi động đất Great Kanto năm 1923 hits, người giúp việc của Naoko gãy chân cô và Jiro mang cô đến gia đình của Naoko. Ông ra đi mà không đưa ra tên của mình.

Năm 1927, Jiro sinh viên tốt nghiệp với người bạn thân của mình Kiro Honjo (người sau này thiết kế các Mitsubishi G3M), và cả hai bắt đầu làm việc tại nhà sản xuất máy bay Mitsubishi giao cho một nhóm thiết kế máy bay chiến đấu. Jiro được gửi sang Đức để thực hiện các nghiên cứu kỹ thuật và có được một giấy phép sản xuất cho một máy bay Junkers. [10] Ông lập luận với những người lính Đức và người chứng kiến một cuộc đột kích ban đêm của Gestapo. Anh mơ ước một lần nữa của Caproni, người nói với anh rằng thế giới là tốt hơn cho vẻ đẹp của chiếc máy bay, thậm chí nếu nhân loại có thể đặt chúng vào các mục đích xấu.

Năm 1932, Jiro được thăng chức giám đốc thiết kế cho một cuộc cạnh tranh máy bay chiến đấu được tài trợ bởi Hải quân, nhưng thiết kế của mình, Mitsubishi 1MF10, thất bại. Thất vọng, Jiro thăm một khu nghỉ mát mùa hè, nơi anh gặp lại Naoko. Họ trở nên gắn bó, nhưng Naoko có bệnh lao, và từ chối kết hôn cho đến khi cô hồi phục. Một du khách người Đức nhân quan trọng của chế độ phát xít, Hans Castorp, hỗ trợ sự lãng mạn trước khi chạy trốn bắt giữ bởi chính quyền Nhật Bản.

Muốn trong kết nối với Castorp, Jiro giấu ở nhà giám sát của mình trong khi ông làm việc trên một dự án hải quân mới. Sau xuất huyết phổi, Naoko đã khôi phục trong một viện điều dưỡng trên núi cao, nhưng không thể chịu được ngoài Jiro, và trả về kết hôn với anh. Em gái của Jiro, một bác sĩ, cảnh báo Jiro rằng cuộc hôn nhân với Naoko sẽ kết thúc tồi tệ như bệnh lao là bệnh nan y. Mặc dù sức khỏe của Naoko hủy, cô và Jiro tận hưởng thời gian của họ với nhau.

Jiro lá cho các chuyến bay thử nghiệm của máy bay nguyên mẫu mới của mình, Mitsubishi A5M. Cảm nhận được rằng cô ấy sẽ chết sớm, Naoko đã bí mật trở về điều dưỡng và lá thư cho Jiro, gia đình và bạn bè. Tại các trang web thử nghiệm, Jiro đang bị phân tâm từ những thành công của mình bằng một cơn gió, cảm cái chết của Naoko.

Trong thời gian tham gia của Nhật Bản trong Thế chiến II, Jiro lại mơ ước Caproni, nói rằng ông lấy làm tiếc rằng chiếc máy bay của ông đã được sử dụng cho chiến tranh. Caproni an ủi ông, nói rằng giấc mơ xây dựng máy bay đẹp của Jiro được dù sao cũng nhận ra. Một nhóm Zero bay qua và các phi công của họ chào Jiro. Naoko xuất hiện, cổ vũ chồng để sống cuộc sống của mình với đầy đủ.

Xem phim Gió Nổi - The Wind Rises full

hoat hinh Gió Nổi - The Wind Rises tập 1,2,3,4,5,cuối,trọn bộPhim cùng thể loại

Quảng Cáo Mua Chung